Sử dụng thang máy thế nào cho an toàn?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2575 | Cật nhập lần cuối: 12/3/2015 3:56:58 PM | RSS

Sử dụng thang máy thế nào cho an toàn?

Thời gian gần đây xuất hiện liên tục những vụ tai nạn thang máy tải khách. Nguyên nhân là do thang máy kém chất lượng và một phần là do người sử dụng không đúng cách.

Sử dụng thang máy đúng cách để đảm bảo an toàn

Sử dụng thang máy an toàn luôn là vấn đề được quan tâm.

Những điều khách hàng cần lưu ý để sử dụng thang máy một cách hiệu quả và an toàn:

- Trước khi đưa vào sử dụng thang máy tải khách phải đảm bảo ở tình trạng tốt nhât, được các cơ quan có chức năng kiểm định an toàn sau đó mới đưa thang vào sử dụng.

- Trong khi sử dụng, vận hành, bảo trì thang máy nghiêm cấm sử dụng rượu bia, người có vấn đề về thần kinh đưa vào vận hành, bảo trì, sử dụng thang máy tải khách.

- Bắt buộc phải có biển cảnh báo thang máy tải khách tạm ngừng phục vụ tại các cửa tầng và ngắt nguồn điện của thang máy khi thang máy mất điện hoặc đang trong quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dượng, thang máy gặp sự cố.

- Trong các khu công nghiệp, khi đưa thang máy tải hàng vào sử dụng bắt buộc người quản lý, người có trách nhiệm phải có nội quy rõ ràng, quy định sử dụng thang máy cho công nhân, người sử dụng. Đảm bảo an toàn trong khi sử dụng, vận hành thang may tai hang. Nghiêm cấm vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn hơn định mức của thang máy.

- Vận chuyển hàng hóa đặc biệt, hàng dễ vỡ, linh kiện điện tử, phải đóng gói, đóng kiện đảm bảo chắc chắn, cố định tránh rủi ro, hỏng hóc khi vận chuyển bằng thang máy. Nghiêm cấm trở người trong thang máy tải khách cùng với hóa chất, chất gây nổ, dễ cháy ảnh hưởng tới tính mạng của người sử dụng.

- Phân bổ, dàn đều hàng hóa trên mặt sàn cabin thang máy khi chở hàng có trọng lượng lớn, không dồn hàng vào một vị trí trong cabin, hàng hóa phải được cố định chắc chắn. Khi chở hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn người sử dụng không nên đi cùng.

Các khu vực cấm của thang máy

Chú ý những khu vực nguy hiểm trong thang máy.

Những nơi nghiêm cấm đi vào:

- Phòng máy

- Trên trần cabin

- Giếng thang

Tuyệt đối không:

- Sử dụng khóa mở cửa tầng, cửa phòng máy

- Tự ý đóng ngắt nguồn điện, tủ điện.

Bàn giao chìa khóa cho người có trách nhiệm bao gồm 2 chìa, chìa thứ nhất cho phía chủ đầu tư người có trách nhiệm trong tòa nhà, chìa thứ 2 cho phía công ty cung cấp thang máy tải khách, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy mitsubishi.